Sơn Tịnh ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Sáng ngày 08/02/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sơn Tịnh tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. 
Ngay từ sáng sớm, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh đã có hàng trăm đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và 11 xã trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả đã thu được 423 đơn vị máu. Máu thu được do Bệnh viện Đa khoa tỉnh chịu trách nhiệm sàng lọc để cứu chữa người bệnh khi cần máu.

Sơn Tịnh phun thuốc phòng chống dịch bệnh virut corona tại trường học

Cùng với nhiều hoạt động khác trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các đơn vị trường học các đơn vị có liên quan tổ chức phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tại 100% trường học trên địa bàn huyện. 
Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Sơn Tịnh, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường phối hợp chặt chẽ với trung tâm y tế huyện và trạm y tế xã thực hiện nghiêm túc việc phun thuốc khử trùng cho các trường học trên địa bàn huyện. Phòng GD&ĐT huyện đã thông tin đầy đủ, cụ thể về kế hoạch tổ chức phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tới toàn bộ các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để thực hiện việc phun thuốc khử trùng bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ. 
Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử trùng tại Trường Tiểu học Tinh Minh
Tại Trường Tiểu học Tịnh Minh, ngay từ sáng sớm ngày 06/02/2020, Ban Giám hiệu nhà trường đã có mặt cùng giáo viên, nhân viên tích cực phối hợp với cán bộ phun thuốc khử trùng của Trung tâm y tế huyện để thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng cả trong lớp học và khu vực bên ngoài sân trường, đảm bảo không bỏ sót. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm: Phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Bà Nguyễn Thị Mỹ Danh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tịnh Minh cho biết: Trường có 10 lớp với 273 học sinh, để phòng chống dịch bệnh virut corona, trong thời gian nghỉ học nhà trường đã thông báo đến phụ huynh thực hiện các biện pháp quản lý, chăm sóc con em mình. Trước khi học sinh đi học lại, nhà trường sẽ tiếp tục tổng dọn vệ sinh lại một lần nữa. 
Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hóa chất khử trùng trên tổng diện tích sân trường, cổng trường, các khu vực xung quanh trường, hành lang, nhà vệ sinh, các lớp học, các phòng chức năng. Toàn bộ các thiết bị đồ dùng, bàn ghế học sinh, các cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, cầu thang, sàn nhà bằng Cloramin B. Từ ngày 05 – 08/02/2020, huyện Sơn Tịnh sẽ tiến hành phun 20kg hóa chất cloramin B tại 64 điểm trường học ở 4 cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT Ba Gia, với tổng diện tích hơn 97.740 mét vuông. Trong đó, ngày 05/02 phun tại xã Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Bắc; ngày 06/02 phun tại Tịnh Minh, Tịnh Sơn; ngày 07/02 phun tại Tịnh Hiệp, Tịnh Trà, Tịnh Bình; ngày 08/02 phun tại Tịnh Hà, Tịnh Thọ, Tịnh Phong. Bảo đảm 100% các trường học đều được phun thuốc khử trùng nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.
Hiện tại, các nhà trường đã tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh vi rút corona đến học sinh và phụ huynh. Cơ bản, học sinh các cấp học đã thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người, tích cực thực hiện các biện pháp phòng dịch theo sự hướng dẫn của thầy, cô giáo. Hướng dẫn phụ huynh thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của con em, nếu thấy có các triệu chứng nghi liên quan đến dịch vi rút corona thì thông báo kịp thời cho nhà trường và đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất để theo dõi.
Đợt tổng vệ sinh phun khử trùng tiêu độc này sẽ góp phần tiêu diệt mầm bệnh và hạn chế sự lây lan bùng phát của dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra. Đồng thời nâng cao ý thức cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong việc chung tay phòng chống dịch bệnh
 
 

Huyện Sơn Tịnh họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Chiều ngày 06/02/2020, Huyện Sơn Tịnh tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn huyện chủ trì hội nghị. 
Quang cảnh hội nghị

Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut corona, sáng ngày 06/02/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức cấp khẩu trang miễn phí cho bệnh nhân và những người ra vào Bệnh viện Đa khoa huyện. 
Hội Chữ thập đỏ huyện cấp khẩu trang miễn phí cho người ra vào Bệnh viện Đa khoa huyện
Theo đó trên 500 chiếc khẩu trang đạt chuẩn đã được tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ huyện cấp phát miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện. 
Trước tình trạng khẩu trang đang tăng giá, việc mua khẩu trang y tế hiện nay rất khó khăn, do đó Hội Chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh cấp khẩu trang miễn phí từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội đã chung tay phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virut corona nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân. 
 
 

Sơn Tịnh họp bàn công tác phòng chống dịch bệnh virut corona tại các trường học

Chiều ngày 05/02/2020, tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tịnh, UBND huyện tổ chức họp bàn công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut corona tại các trường học trên địa bàn huyện. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa huyện. Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp

Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết niên khóa 1995 - 1996 tặng quà cho trẻ em nghèo huyện Sơn Tịnh

Nhân dịp đầu Xuân mới Canh Tý 2020, sáng ngày 28/01/2020, Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết, niên khóa 1995 - 1996 tặng quà cho trẻ em nghèo huyện Sơn Tịnh. Cùng đi với đoàn có Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Trương Thị Mỹ Trang
Cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Khiết tặng quà cho trẻ em nghèo xã Tịnh Bình
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com