Sơn Tịnh chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, huyện Sơn Tịnh đã chủ động triển khai các phương án nhằm ứng phó kịp thời với dịch bệnh này. 
Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại nhà ga
Huyện đã thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện với 24 thành viên. Ông Tạ Công Dũng, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban. Các Phó Trưởng ban gồm ông Lữ Xuân Ánh, Phó Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Phòng Y tế huyện. Huyện đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo và triển khai Kế hoạch Phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Phân công các thành viên Ban Chỉ đạo đứng cánh theo dõi địa bàn, kịp thời báo cáo về thường trực Ban Chỉ đạo. 
Huyện đã phối hợp với các Sở, ngành chức năng của tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, thống kê số lượng người lao động nước ngoài tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi, Khu công nghiệp Tịnh Phong và các nhà nghỉ, nhà trọ trên địa bàn huyện. 
Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại trường mầm non
Hiện nay, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Ông Phạm Tấn Quang - Trưởng Phòng Y tế huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cho biết: “Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, UBND huyện đã chỉ đạo ngành y tế xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống dịch Covid-19. Huyện đã hỗ trợ cho Trung tâm y tế gần 40 triệu đồng chuẩn bị hơn 45 kg Coloramin B để phun thuốc khử trùng tiêu độc ở các khu sinh hoạt, chợ, trường học, nhà ga... Trung tâm Y tế nhận một số hóa chất và phương tiện bảo hộ để cấp cho Ban chỉ đạo và địa phương để kịp thời chỉ đạo. Lễ giao nhận quân năm 2020 cũng được huyện tổ chức gọn, nhẹ, trang nghiêm; Trung tâm Y tế huyện đã phun thuốc khử trùng tiêu độc tại Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện, tất cả thanh niên và đại biểu dự lễ đều được đo thân nhiệt và đeo khẩu trang y tế”.
 Hội Chữ thập đỏ huyện, nhóm Kết nối yêu thương Quảng Ngãi cấp phát miễn phí hơn 1.000 khẩu trang y tế cho bệnh nhân, người nhà ra vào Bệnh viện Đa khoa huyện và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện.
Cấp khẩu trang y tế miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện
Huyện chỉ đạo Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuyên truyền đến cộng đồng, nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, tiếp xúc với người mắc bệnh; nếu có biểu hiện mắc bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời. Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Tịnh đã thành lập khu cách ly bước đầu gồm 20 giường. Thành lập các đội xung kích trang bị thuốc men, phương tiện hỗ trợ tuyến xã. Các xã cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo và triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho người dân biết.
Bằng nhiều biện pháp, các cấp, các ngành ở  huyện Sơn Tịnh đang nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19./. 
 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com